Thợ điện Hà Nội thức trắng đêm khắc phục sự cố giông lốc

Thợ điện Hà Nội thức trắng đêm khắc phục sự cố do giông lốc

 Như chúng tôi đã đưa tin, chiều tối 13/06/2015, Hà Nội xảy ra hiện tượng giông lốc lớn gây nhiều sự cố cho lưới điện. Tổng công ty Điện lực Hà Nội ( EVNHANOI) đã điều động tối đa nhân lực, làm việc liên tục xuyên đêm, nhanh chóng khắc phục, tái cấp điện đáp ứng khách hàng.

thợ điện HN khắc phục sự cố

Đến thời điểm 9 giờ sáng nay (14/06/2015), Trưởng ban Quan hệ cộng đồng EVNHANOI-bà Nguyễn Thị Thu Phương cho biết, đã khôi phục cấp điện cho 96% khách hàng bị mất điện do cơn cuồng phong tối qua. Trong đó, các quận nội thành đã khắc phục xong, tuy nhiên vẫn còn một số nơi tại khu vực Kim Giang, Thanh Xuân Bắc , Cổ Nhuế .. do cây to đổ vào đường dây nên đang phối hợp với Công ty Công viên cây xanh chặt hạ cây đổ để khắc phục sự cố để cấp điện trở lại trong thời gian nhanh nhất.

Bà Phương chia sẻ, ngay sau khi ngớt mưa, các Công ty Điện ngay lực lập tức huy động mọi nguồn lực tập trung khắc phục . Từ cán bộ quản lý,ban lãnh đạo đến anh em công nhân đã làm trắng đêm nhanh chóng khôi phục lưới điện, qua đó cung cấp điện từng phần trở lại cho người dân. Một số các công ty điện lực còn sử dụng loa lưu động để thông báo khách hàng biết về việc mất điện do ảnh hưởng của cơn giông. Tối qua, một số khu vực bị gián đoạn đã có điện trở lại không lâu khi cơn giông đi qua.

Các công nhân của Công ty Điện lực Long Biên chia sẻ, anh và các đồng đội của mình đã làm việc liên tục từ 22 giờ đêm cho đến 4 giờ sáng nay. Anh xin được không ghi tên vì “không chỉ mình cá nhân tôi mà các đồng nghiệp khác cũng đã rất tận tâm, nỗ lực khắc phục hậu quả cơn giông lớn để đường dây thông suốt “. Người thợ điện cho biết, hậu quả do giông lốc làm nhiều cây cối bị gẫy đổ vào đường dây làm đứt dây, cùng với các bạt, pano,… bị gió cuốn khiến các vị trí lưới điện bị sự cố.

Tham khảo:Ống nhựa phẳng HDPE, Ống HDPE bảo vệ cáp quang, ống nhựa gân xoắn HDPE

Chứng kiến người thợ điện không quản đêm ngày, người thì ướt sũng nước mưa vẫn miệt mài thao tác trên cột, nối lại đường dây bị đứt, chặt cây, dọn cành,bị xô, bị gẫy đổ “cứu lưới điện” khiến nhiều người nể phục. Ở nhiều điểm, người dân cũng hỗ trợ thợ điện bằng cách dùng đèn pin chiếu sáng giúp các anh thao tác thuận lợi hơn.

Hiện vẫn không thể thống kê chính xác thiệt hại cho hệ thống lưới điện Thủ đô do các đơn vị đang tiếp tục điều động tối đa nhân lực xử lý triệt để các thiệt hại. “ưu tiên hàng đầu hiện nay” – bà Phương cho biết. Các huyện ven đô phía Tây Hà Nội như Thạch Thất, Đan Phượng, do cây ngã đổ nhiều ,phức tạp nên công tác xử lý sự cố phải nhiều thời gian hơn. “Chúng tôi đang cố hết sức để cấp điện nhanh nhất cho khách hàng” – bà Phương khẳng định.

 

 width=

Nguồn: Icon.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN BA AN
Trụ sở chính
Địa Chỉ: 19/68 Quan Nhân,Thanh Xuân,Hà Nội
ĐT:  +84-4 355 65 788/89
FAX :+84-4 355 65 727