Giới thiệu chung

Ba An là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất ống nhựa HDPE và giải pháp hạ ngầm cáp điện, cáp viễn thông tại Việt Nam. Bắt đầu từ năm 2003, từ một dây chuyền sản xuất ống nhựa xoắn HDPE, Ba An đã liên tục phát triển mạng lưới và mở rộng nhà xưởng, trở thành đơn vị dẫn đầu thị trường sản phẩm ống nhựa xoắn HDPE – một giải pháp chuyên dụng bảo vệ cáp được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, ngoài sản phẩm ống nhựa xoắn HDPE, Ba An không ngừng đổi mới và nghiên cứu để phát triển các sản phẩm khác như: Ống nhựa phẳng HDPE, Ống nhựa tổ hợp, Ống Microduct, Ống nhựa PVC… đạt tiêu chuẩn và chất lượng cao cùng hệ thống phụ kiện đồng bộ, đáp ứng mọi yêu cầu thi công thực tế tại Việt Nam và các quốc gia khác.

Với định hướng mang đến không gian đô thị đẹp và an toàn, Ba An không chỉ giữ vững thị phần số 1 trong lĩnh vực sản xuất ống nhựa và giải pháp hạ ngầm cáp, mà còn là đối tác đáng tin cậy trong hàng loạt dự án xây dựng, chiếu sáng, điện lực và viễn thông.

Cùng với triết lý kinh doanh “Làm đẹp không gian đô thị, kiến tạo cuộc sống”, Ba An không chỉ là một doanh nghiệp, một đối tác đồng hành tin cậy trong việc xây dựng những giá trị bền vững cho cộng đồng và đất nước, mà còn là biểu tượng của sự đổi mới và sáng tạo trong quá trình đô thị hóa.

Lịch sử phát triển

 1. 1998 – 2002– Giai đoạn “Gieo hạt”, là khoảng thời gian chuẩn bị với niềm đam mê khởi nghiệp.
 2. 2003– Nhập khẩu dây chuyền máy móc và sản xuất 03 ống nhựa xoắn Ø50, Ø80, Ø100 đầu tiên tại Việt Nam.
  – Cổ phần hóa Nhà máy sản xuất ống nhựa công nghiệp Thăng Long thuộc Công ty may Thăng Long.
 3. 2004 – Thành lập Công ty sản xuất và thương mại Thăng Long, Hà Nội và xây dựng nhà máy đầu tiên tại KCN Đồng Văn – tỉnh Hà Nam.
 4. 2007– 02/2007: Thành lập văn phòng đại diện tại TP. HCM
  – 04/04/2007: Đổi tên thành Công ty Cổ phần Ba An
  – Tái cấu trúc lại Công ty. Thay đổi logo công ty với slogan “An toàn – An tâm – An thịnh”.
  – Thực hiện chiến lược “Giao hàng đúng hẹn” trong bán hàng.
  – 08/2007: Thành lập văn phòng đại diện tại Đà Nẵng.
  – Đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ loại máng nối Composit chuyên dụng cho ống nhựa xoắn HDPE Thăng Long Ø260.
  – Sản xuất ống tổ hợp HDPE đầu tiên tại Việt Nam.
 5. 2008 – Tư vấn cho Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng tiêu chuẩn quốc gia “Cáp điện lực đi ngầm trong đất – Phương thức lắp đặt” – TCVN 7997:2009
  – Mở rộng sản xuất ống tổ hợp với số lõi đa dạng tùy theo yêu cầu của khách hàng.
 6. 2009 – Sản xuất ống tổ hợp 09 lõi đầu tiên tại Việt Nam.
  – Tư vấn cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam xây dựng tiêu chuẩn Quốc gia về việc lắp đặt cáp thông tin trong các công trình hạ ngầm – TCVN 8699:2011
 7. 2010 – Sản xuất ống tổ hợp 09 lõi đầu tiên tại Việt Nam.
  – Tư vấn cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam xây dựng tiêu chuẩn Quốc gia về việc lắp đặt cáp thông tin trong các công trình hạ ngầm – TCVN 8699:2011
  – Xây dựng nhà máy thứ 2 tại ấp Canh Lý, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM.
 8. 2011 – Sản xuất và cung cấp ống nhựa xoắn Ø320/250 đầu tiên tại Việt Nam.
 9. 2012 – Thành lập công ty Cổ phần Môi trường Ba An tại thung Đám Gai, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.
 10. 2013 – Ba An là công ty đầu tiên tại Việt Nam sản xuất và cung cấp ống nhựa Microducts.
 11. 2014 – Thành lập chi nhánh Công ty Ba An tại Myanmar.
 12. 2015 – Thành lập Công ty Liên Doanh Ba An Myanmar Limited.
  – Xây dựng nhà máy thứ 3 tại Phú Quốc.
  – Xây dựng nhà máy tại Myanmar khu công nghiệp Myaung Dakar.
 13. 2016 – Chính thức triển khai hoạt động tại Myanmar.
  – Xây dựng Nhà máy thứ 5 sản xuất mạ kẽm nhúng nóng tại Myanmar.
 14. 2017 – 01/07/2017: Đổi tên sản phẩm Ống nhựa Thăng Long thành Ống nhựa Ba An.
  – Xây dựng Nhà máy thứ 6 tại KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.
 15. 2019 – Xây dựng Nhà máy thứ 7 tại xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 16. 2020 – Xây dựng Nhà máy thứ 8 tại Khu Nam Trung, phường Nam Khê, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
 17. 2021 – Xây dựng Nhà máy thứ 9 tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Quản trị hệ thống

Công nghệ (ERP)

Với mạng lưới sản xuất và phân phối toàn quốc, Ba An đã áp dụng công nghệ quản trị hàng đầu để nâng cao hiệu suất và quản lý mọi khía cạnh của doanh nghiệp. Ba An đã tích hợp hệ thống quản trị doanh nghiệp (ERP) hiện đại, sử dụng giải pháp Odoo và Base, để tối ưu hóa quy trình kinh doanh và tạo ra một môi trường làm việc thông minh, linh hoạt.

Với việc ứng dụng công nghệ quản trị tiên tiến, Ba An không chỉ đảm bảo sự hiệu quả trong mọi khía cạnh sản xuất và kinh doanh mà còn tăng cường khả năng đáp ứng linh hoạt đối với nhu cầu thị trường, đồng thời mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và đối tác.

Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ nhân sự tại Ba An không chỉ là những cá nhân với chuyên môn sâu rộng, mà còn là những người tận tâm, tận lực, đồng lòng hành động theo tôn chỉ giá trị cốt lõi T-R-U-S-T: Trow (Niềm tin), Research & Creation (Nghiên cứu và sáng tạo), Unite (Đoàn kết, Đồng lòng quyết tâm), Safe (An toàn), và Tell the Truth (Trung thực).

Đồng lòng quyết tâm đồng nghĩa với việc đội ngũ Ba An hòa nhập và làm việc như một đồng đội đồng lòng, với tinh thần đoàn kết và nhất quán trong mọi quyết định và hành động. An toàn luôn đặt ở vị trí hàng đầu, là ưu tiên hàng đầu mà chúng tôi không bao giờ làm lơ. Đồng thời, trung thực là kim chỉ nam cho mọi hành động, đảm bảo mỗi quyết định và cam kết đều dựa trên sự trung thực và minh bạch.

Tại Ba An, đội ngũ nhân sự không chỉ là những người làm việc, mà là những người xây dựng nên một cộng đồng chắc chắn, đoàn kết và đầy năng lượng tích cực. Chúng tôi tự hào về sứ mệnh chung và tinh thần TRUST, không ngừng phát triển để mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng và cộng đồng.