Tăng cường nguồn cấp điện cho khu kinh tế Nghi Sơn

Ngày 15/6/2015,Tổng công ty Truyền tải điện 1 đã thực hiện nghiệm thu đóng điện, vận hành công trình nâng cao công suất máy biến áp AT1 của Trạm biến áp 220 kV khu kinh tế Nghi Sơn, đáp ứng nhu cầu phụ tải ngày càng tăng cao ở tỉnh Thanh Hóa, trong đó trọng điểm là khu kinh tế Nghi Sơn. 

Trong các năm qua, cùng với các chính sách thu hút đầu tư, hoạt động kinh tế- xã hội địa bàn tỉnh Thanh Hóa phát triển năng động, dẫn đến nhu cầu điện cũng gia tăng, đặc biệt các khu công nghiệp, các cụm công nghiệp trọng điểm . Khu kinh tế Nghi Sơn nằm trên địa bàn Tĩnh Gia đã được Chính phủ mục tiêu xây dựng và phát triển thành khu kinh tế tổng hợp đa ngành, lĩnh vực với trọng tâm là công nghiệp nặng ,công nghiệp cơ bản :  công nghiệp luyện cán thép cao cấp,Công nghiệp lọc hóa dầu, cơ khi chế tạo, sửa chữa và đóng mới tàu biển,  công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng,công nghiệp điện, sản xuất hàng tiêu dùng, chế biến xuất khẩu…

 

ống luồn dây điện hdpe

Sau nhiều ngày thi công khẩn trương,tổ hợp máy biến áp AT1 của Trạm biến áp 220 kV của Nghi Sơn nâng công suất từ 125 MVA lên đến 250 MVA.  Trạm biến áp 220 kV Nghi Sơn đang vận hành với 2 máy biến áp gồm: AT1 250 MVA , AT2 125 MVA. Dự án nâng công suất Trạm phù hợp với “Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn 2011-2015 có xét đến năm 2020” đã được Bộ Công Thương thông qua. Dự án có tổng mức đầu tư là 64 tỷ đồng.

Tham khảo: HDPE là gì ,ống nhựa gân xoắn, phụ kiện ống nhựa xoắn HDPE, máy hàn ống nhựa hdpe

Với việc đưa công trình vào sử dựng thời điểm này có ý nghĩa quan trọng trong việc chống quá tải,đồng thời nâng cao độ tin cậy vận hành lưới điện trong khu vực kinh tế trọng điểm, đáp ứng nhu cầu phụ tải tỉnh Thanh Hóa và phía Bắc tỉnh Nghệ An đặc biệt trong cao điểm nắng nóng hiện nay.

ống nhựa xoắn hdpe thăng long

Trạm biến áp 220 kV Nghi Sơn được đóng trên địa bàn Hòa Lâm, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, thuộc quản lý Truyền tải điện Thanh Hóa. Đây là một điểm quan trọng trong lưới điện miền Bắc, với nhiệm vụ truyền tải công suất Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn  (600 MW) lên lưới điện Quốc gia, truyền tải công suất vòng giữa Trạm biến áp 220 kV Vinh và Trạm biến áp 220 kV Thanh Hóa.

Nguồn: Icon.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN BA AN
Trụ sở chính
Địa Chỉ: 19/68 Quan Nhân,Thanh Xuân,Hà Nội
ĐT:  +84-4 355 65 788/89
FAX :+84-4 355 65 727