Giới thiệu về ống nhựa xoắn HDPE

Giới thiệu về ống nhựa xoắn HDPE

 1. ống nhựa xoắn HDPE là gì?

ống nhựa xoắn HDPE là loại ống chuyên dụng nhằm mục đích bảo vệ cáp điện, cáp thông tin. ống nhựa xoắn HDPE được sáng chế từ những năm 1960 tại Nhật Bản và kể từ đó luôn được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malayxia, Trung Quốc, Nam Phi… thay thế cho các loại ống thẳng như: ống PVC, ống thép trong lắp đặt hệ thống cáp điện, cáp thông tin. Sản phẩm ống nhựa xoắn HDPE đã được giải thưởng của Hiệp hội Dây dẫn Hoa Kỳ năm 1968 và Giải thưởng Ichimura lần thứ 11 của Nhật Bản.

Năm 1998, ống nhựa xoắn HDPE lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Các sản phẩm ống nhựa xoắn HDPE và phụ kiện của Ba An được sản xuất từ 100% nguyên liệu nhựa nguyên sinh, nên có tuổi thọ cao, kín hơi và kín nước, không rò rỉ và không bị ăn mòn bởi các dung dịch như muối, axit. ống nhựa xoắn HDPE có độ uốn dẻo cao nên có khả năng di chuyển theo sự chuyển động của đất (do động đất, sụt lở) và các va đập mạnh mà không bị gãy vỡ ở các mối hàn nối. Sản phẩm ống nhựa xoắn HDPE được thiết kế có khả năng chống chọi tốt với thời tiết khắc nghiệt trên cả nền nhiệt cao hoặc nhiệt độ xuống thấp vẫn giữ mức áp suất và dẫn nhiệt ổn định nên không bị gãy, nứt, biến dạng.

Nhờ những ưu điểm vượt trội đó mà ống nhựa xoắn HDPE được sử dụng trong các công trình viễn thông, điện lực nhằm bảo vệ hệ thống dây cáp khỏi các tác động như nước, hóa chất và các lực tác động bên ngoài; được sử dụng phổ biến trong việc hạ ngầm hệ thống cáp khu vực dân cư, hệ thống giao thông và các khu công nghiệp.

 /></a></p>
<p> </p>
<ol start=

 • Quy trình sản xuất ống nhựa xoắn HDPE

 • ống nhựa xoắn HDPE Ba An được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với nguyên liệu HDPE nhập khẩu từ Hàn Quốc. Hiện tại các sản phẩm ống nhựa xoắn HDPE của Ba An đều được sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn JIS C 3653:1994 của Nhật Bản, KS C 8455:2005 của Ủy ban Công nghiệp Hà Quốc và tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam TCVN 7997:2009, TCVN 8699:2011…

  Không dừng lại ở việc sản xuất ống nhựa xoắn HDPE với nhiều loại ống có kích cỡ khác nhau, Ba An đã đầu tư nghiên cứu, phát triển ống nhựa xoắn HDPE có nhiều màu sắc, với 12 màu giúp giải quyết bài toán thi công khi thực hiện các công trình, dự án hạ ngầm cáp.

  1. Tiêu chuẩn về chất lượng ống nhựa xoắn HDPE

  Trước khi sản phẩm ống nhựa xoắn Ba An được giao đến khách hàng đều phải trải qua 7 tiêu chí Quatest cơ bản bao gồm:

  1. Tiêu chuẩn kích thước
  2. Độ bền kéo đứt
  3. Độ bền hóa chất
  4. Độ bền chịu nén
  5. Lực đạt khi nén mẫu biến dạng 60% đường kính ngoài
  6. Lực đạt khi nén sát ống
  7. Độ bền va đập

  Xem thêm:

  Ống nhựa xoắn HDPE là gì

  Ống nhựa xoắn tổ hợp

  Ống Microduct