Phát lệnh đóng ống dẫn dòng hồ tích nước thủy điện Lai Châu

Phát lệnh đóng ống dẫn dòng hồ tích nước thủy điện Lai Châu

Sáng ngày 20/6, Công trình đập Thủy điện Lai Châu – Nậm Nhùn – huyện Nậm Nhùn – tỉnh Lai Châu đã được đóng ống dẫn dòng để tích nước cho hồ chứa. Đây là dấu mốc rất quan trọng sau hơn 4 năm xây dựng, tiền đề để trong cuối năm 2015 sẽ đưa tổ máy đầu tiên Thủy điện Lai Châu vào vận hành sớm.

Dự án xây dựng công trình nhà máy Thủy điện Lai Châu tại thị trấn Nậm Nhùn- huyện Nậm Nhùn- tỉnh Lai Châu là thủy điện lớn ở bậc thang trên cùng của dòng chính của sông Đà, được Thủ tướng phê duyệt đầu tư xây dựng theo Quyết định số 819/QĐ-TTg cấp 7/6/2010, nhằm cung cấp điện hệ thống điện Quốc gia; góp phần cùng với các nhà máy thủy điện trên bậc thang thủy điện sông Đà phục vụ chống lũ khi mùa mưa, cấp nước về mùa khô cho khu đồng bằng Bắc Bộ, phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Lai Châu và vùng Tây Bắc.

Công trình thủy điện được khởi công xây dựng từ ngày 05/01/2011, sau 4 năm thi công đến nay những hạng mục công trình đã hoàn thành theo tiến độ đã được Hội đồng nghiệm thu của Nhà nước nghiệm thu hoàn thành công tác xây dựng các hạng mục cho công trình phục vụ đóng cống dẫn dòng để tích nước hồ chứa.

ống gân xoắn HDPE Ba AnĐại diện của Bộ Công Thương, Chủ đầu tư và Nhà thầu thi công công trình Thủy điện Lai Châu phát lệnh đóng cống dẫn dòng

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc tập đoàn EVN Phạm Lê Thanh đã nêu rõ: “Việc hoàn thành cột mốc tiến độ đóng cống dẫn dòng, tích nước hồ chứa là tiền đề rất quan trọng để đảm bảo tiến độ phát điện tổ máy số 1 vào cuối năm 2015, phấn đấu để hoàn thành toàn bộ công trình vào năm 2016, rút ngắn 1 năm so với tiến độ được phê duyệt”.

Từ nay cho đến khi tổ máy số 1 được phát điện còn nhiều công việc khó khăn và phức tạp cần phải vượt qua, Tổng Giám đốc EVN đưa ra yêu cầu Ban Quản lý Thủy điện Sơn La – Lai Châu cần tiếp tục phải nỗ lực, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tư vấn, các nhà thầu để triển khai được công tác lắp đặt thiết bị cũng như thực hiện các hạng mục của công trình đúng tiến độ để đảm bảo chất lượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và trang thiết bị, chuẩn bị lực lượng để vận hành Nhà máy Thủy điện Lai Châu an toàn và hiệu quả, phấn đấu phát điện tổ máy số 1 vào cuối năm 2015.

 width=Khu vực lòng hồ đập thủy điện trước khi nước dâng, là thời khắc lịch sử quan trọng bởi chỉ không lâu nữa hồ Thủy điện Lai Châu sẽ tích nước phục vụ phát điện

Tại buổi lễ, Tổng giám đốc tập đoàn điện lực EVN đã phát biểu cảm ơn Đảng , Chính phủ và các cấp chính quyền địa phương nơi thi công công trình, đặc biệt là những người dân vùng lòng hồ đã hy sinh dành đất đai cho thủy điện. Tổng giám đốc EVN đã tặng quà các đơn vị tư vấn, các nhà thầu cùng các Ban Quản lý dự án Thủy điện Sơn La, đồng thời tuyên dương sự nỗ lực, phối hợp chặt chẽ vượt mọi khó khăn của tập thể các bộ, công nhân Ban Quản lý dự án Thủy điện Sơn La với đơn vị tư vấn, các nhà thầu trên công trường trong thời gian qua.

Tham khảo 1 số sản phẩm khác của chúng tôi: Ống nhựa phẳng HDPE, Ống bảo vệ cáp viễn thông, ống nhựa gân xoắn HDPE Thăng Long

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BA AN
Trụ sở chính
Địa Chỉ: 19/68 Quan Nhân,Thanh Xuân,Hà Nội
ĐT:  +84-4 355 65 788/89
FAX :+84-4 355 65 727