Nhà máy Đồng Văn – Lễ phát động ra quân thực hiện Chương trình 5S

Ngày 28/09/2016 vừa qua, tại Nhà máy Đồng Văn đã diễn ra Lễ phát động ra quân thực hiện chương trình 5S .  Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Tân – Giám đốc nhà máy , lãnh đạo tổ chức JICA- Nhật Bản, cùng các Thành viên Ban 5S và các Trưởng/Phó các bộ phận/ đơn vị thuộc Khối sản xuất nhà máy Đồng Văn

img_4128

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tân – Giám đốc nhà máy đã đại diện BGĐ đọc quyết định chính thức phát động Chương trình thi đua 5S trong công ty, đồng thời cùng toàn thể CBCNV công ty chung tay kí vào bảng cam kết quyết tâm thực hiện thành công Chương trình 5S. Để tăng sự hào hứng và quyết tâm thực hiện chương trình 5S,  công ty đã đề ra những phần thường hấp dẫn, thiết thực cho cá nhân, bộ phận thực hiện 5S tốt nhất theo tháng, quý và năm.

img_4132

Khái niệm 5S là chữ cái đầu của các từ có nguồn gốc từ Nhật Bản “Seiri – Seiton – Seiso – Seiketsu – Shitsuke” và tạm dịch sang Tiếng Việt là “Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ – Săn sóc – Sẵn sàng”. 5S chính là một công cụ cải tiến, giúp môi trường làm việc trở nên sạch, đẹp, chuyên nghiệp, an toàn và góp phần tăng năng suất lao động nhờ tiết kiệm thời gian, không gian, hợp lý hóa sản xuất..

Với nhiệm vụ tạo nên một môi trường lao động hiệu quả, gọn gàng, sạch sẽ, cải thiện năng suất lao động, tập thể CBCNV Nhà máy Đồng Văn quyết tâm duy trì thực hành tốt 5S/Kaizen để trở thành một thói quen tích cực, một nét văn hóa đối với tất cả CBCNV của Công ty, không chỉ ở phạm vi công việc mà còn được áp dụng trong đời sống

img_4141

Trong buổi phát động, thành viên của tổ chức JICA – 1 tổ chức phi chính phủ chuyên giúp đỡ các doanh nghiệp trong việc thưc hiện chương trình 5S cũng có những lời phát biểu về tính thiết thực của 5S trong cuộc sống và sản xuất góp phần tăng sự hiểu biết và quyết tâm cho mỗi cán bộ công nhân viên trong công ty.

img_4126

img_4142

Buổi lễ kết thúc trong không khí phấn khởi sau khi tham quan các khu vực 5S điển hình của phân xưởng sản xuất ống nhựa xoắn và phẳng. Sau buổi Lễ , Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV Nhà máy Đồng Văn đã tiến hành cùng nhau bắt tay vào thực hiện công việc theo tiêu chí của chương trình 5S.

img_4191

img_4168