TẾT TRÊN NHỮNG CÔNG TRÌNH BA AN

Chỉ còn 2 tuần nữa, Tết Mậu Thân sẽ có gõ cửa từng gia đình trên khắp mọi miền đất nước. Nhưng cũng trong lúc đó, khi mà mọi nhà quây quần, đầm ấm bên nhau, hưởng trọn không khí sum họp gia đình ngày cuối năm Mậu Tuấn thì những cán bộ, công nhân vẫn đang miệt mài bám trụ trên những công trường trọng điểm nhằm tạo nên những con đường, thành phố không dây Xanh – Sạch – Đẹp.

Ngày 14 tháng Chạp, chúng tôi có mặt trên công trường :’“Xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ việc lắp đặt các tuyến cáp ngầm 110kV từ trạm 220kV Long Biên” vào đúng dịp nhà thầu và các kỹ sư của Công ty CP Ba An đang bàn bạc, trao đổi và tiến hành các thử nghiệm lắp đặt, nối các đường ống nhựa phẳng HDPE với các góc gấp 45 độ, thậm chí có những góc lên tới tận 90 độ nhưng vẫn thuận tiện cho việc kéo cáp sau này.

Trò chuyện với kỹ sư kỹ thuật của Công ty Cổ Phần Ba An, Anh Phạm Hồng Thái chia sẻ: ” Anh cùng đội ngũ kỹ sư Ba An đã lên rất nhiều phương án, thử nghiệm rất nhiều lần trong các môi trường khác nhau để lựa chọn được phương án khả thi, tốn ít chi phí và nhân lực, đặc biệt dễ dàng trong việc kéo cáp sau này, công việc tuy mệt mỏi và căng thẳng nhưng khi thấy được sự thành công, anh và mọi người càng cảm thấy hào hứng và tự hào khi góp phần tạo nên những thành công của các công trình”.

Chúng ta cùng nhau xem lại hình ảnh quá trình xử lý, lắp đặt ống nhựa phẳng HDPE để phục vụ cho việc kéo cáp sau này: 

 /></a></p>
<p style=Ảnh 1: Các đường ống ngổn ngang, ống chứa cáp và tuynel đang chênh nhau 45, 90 độ – Nếu sử dụng phụ kiện việc kéo cáp sau này sẽ rất khó khăn

 

 /></a><strong>Ảnh 2: Nhân viên kỹ thuật Cty CP Ba An đang bàn bạc, thảo luận phương án lắp đặt phù hợp</strong></p>
<p> </p>
<p><a href= /></a></p>
<p style=Ảnh 3: Cùng thống nhất phương án sử dụng máy hàn HDPE sau khi tính toán được khoảng trống và độ cong nhất định để thuận tiện cho việc kéo cáp sau này

 /></a></p>
<p style=Ảnh 4: Sử dụng các công cụ hỗ trợ, uốn ống, đẩy ống vào các vị trí cố định

 /></a></p>
<p style=Ảnh 5: Các cuộn ống đã vào những hố tuynel đặt sẵn

 /></a></p>
<div class=

 /></a></p>
<p style=Ảnh 6: Tiến hành sử dụng máy xúc, lấp đất, hoàn thiện công trình