TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY- NHÀ MÁY CỦ CHI

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

Để thực hiện tốt công tác PCCC trong NMCC và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ trong Đội phòng cháy và chữa cháy của NMCC, Ban chỉ huy PCCC của NMCC đã phối hợp với Công an PCCC huyện Củ Chi tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại NMCC.

Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên gồm Ban chỉ huy đội PCCC của NMCC do ông Trịnh Hồng Quân làm Trưởng ban và ông Phạm Văn Lụa  – Giảng viên của cơ quan công an PCCC huyện Củ chi.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh trong những năm gần đây.

Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên và sự phối hợp của đội PCCC huyện Củ Chi, các học viên trong Đội PCCC NMCC đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, công an PCCC Củ Chi cũng đã điều động những chiến sĩ công an đưa xe chữa cháy phun vòi rồng vào nhà xưởng sản xuất với tình huống giả định là có đám cháy xảy ra bên trong, với tốc độ chuyên nghiệp rất nhanh chóng, nước đã được phun lên mái bao phủ toàn bộ nhà xưởng

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để đội PCCC của NMCC nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh liên quan buổi tập huấn:

20150613_1523082-copy 20150710_1602235-copy 20160624_0918398-copy 20160624_0933145-copy

 Hồng Quân-NMCC