Chương trình khám sức khỏe định kì năm 2018 – Sức khỏe là hàng đầu

Mùa đông đã chính thức chạm ngõ Miền Bắc với một đợt gió lạnh đột ngột, một cơn bão giật cấp 12 sắp đổ bộ Nam Trung Bộ… Mỗi thành viên Ba An chúng ta chắc hẳn đều vương vấn một nỗi lo lắng về sức khỏe cho cha mẹ mình – những người đã và đang bước vào tuổi xế chiều, cho con cái mình – những đứa trẻ rất dễ hắt hơi xổ mũi mỗi khi thời tiết thay đổi…

Còn Ban lãnh đạo Ba An thì luôn tin rằng, bản thân mỗi chúng ta phải có đủ sức khỏe thì mới có thể lo lắng và chăm sóc những người xung quanh. Vì vậy, chăm lo sức khỏe cho CBCNV là một trong những phúc lợi được Ba An đặt lên hàng đầu, trong đó, “chương trình Khám sức khỏe định kì” là một hoạt động hàng năm được được Công ty giao cho Phòng HCNS tổ chức, triển khai rộng rãi tới từng thành viên của mình trên khắp mọi miền của Việt Nam với tất cả sự kĩ lưỡng, tận tâm nhất có thể. Năm nay, chương trình lần lượt được triển khai tại tất cả các “đầu cầu” từ Hà Nội, Đồng Văn, Đà Nẵng tới Hồ Chí Minh, Củ Chi trong tháng 11/2018.

 width=

Vấn đề đầu tiên được Công ty quan tâm chính là việc lựa chọn danh mục xét nghiệm và thăm khám cho CBCNV. Không chỉ dừng lại ở danh mục xét nghiệm cơ bản và khám tổng quát như mọi năm, năm nay, các chỉ số xét nghiệm được tăng lên, ngoài các danh mục khám nội cơ bản, các hạng mục khám phụ khoa, chụp X-quang, siêu âm ổ bụng cũng được bổ sung vào danh mục kèm theo dịch vụ tư vấn kĩ lưỡng.

Tiếp theo, các đối tác Bệnh viện, phòng khám, đơn vị thực hiện khám sức khỏe cũng được Công ty chọn lọc kĩ càng nhằm đem đến không chỉ chất lượng khám, xét nghiệm mà còn đem lại sự yên tâm, thoải mái cho CBCNV và sự tận tình trong việc tư vấn sau khám.

Cuối cùng, tâm lý sẵn sàng của CBCNV là yếu tố then chốt. Với các đầu cầu văn phòng, nơi những cán bộ ít phải tiếp xúc với môi trường độc hại thì chính sự chủ quan lại là nguyên nhân dễ dẫn tới việc thiếu sự chăm sóc bản thân và phòng ngừa nguy cơ bệnh tật. Với các đầu cầu có đặt nhà máy, phân xưởng sản xuất, chương trình khám sức khỏe định kỳ không chỉ mang ý nghĩa tầm soát giúp CBCNV phòng ngừa các bệnh lý thuờng gặp, mà cũng là cơ sở để Công ty đánh giá sự tác động của môi truờng làm việc đến sức khỏe nguồn nhân lực, từ đó có kế hoạch bố trí công việc phù hợp với từng cá nhân, cải thiện môi truờng làm việc …

Vì thế, với sự truyền thông tích cực của công ty, số lượng CBCNV tham gia chương trình năm nay rất đông đủ, lên tới xấp xỉ 94%. CBCNV không thể tham gia đa phần vì lí do công tác xa đột xuất hoặc đang nghỉ chế độ. Các thành viên Ba An đã tham gia chương trình với tinh thần vui vẻ, hồ hởi, khiến cho không khí tại địa điểm tổ chức  trở lên nhộn nhịp, nhờ đó các Bác sĩ, y tá của Bệnh viện đối tác cũng cảm thấy gần gũi, thân mật, tận tình hơn.

 width=

Sau chương trình, công ty cũng nhận được không ít ý kiến phản hồi về chất lượng cũng như cảm nhận về chương trình Khám sức khỏe năm nay như là:

  • Chị Trần Thị Bảy – TP DVKH Miền Nam: “ Năm nay chương trình khám có thêm một số mục như siêu âm và chụp X – Quang nên chị cũng háo hức, khám xem mình có bệnh gì không để đi chữa sớm em ạ…công ty nên duy trì tổ chức các chương trình như thế này ….”
  • Anh Nguyễn Hồng Vân – Nv cơ khí nói: “ Khi khám sức khỏe, đo huyết áp của tôi 145 nằm ở tình trạng báo động, thi thoản tôi bị nhói tim, đoàn kiểm tra tư vấn tôi đến Bệnh viện để kiểm tra chuyên khoa kỹ hơn, để có hướng chữa trị cho mình. Đợt kiểm tra này, các Bác sĩ tận tình và chu đáo hơn, đồng thời nhân viên nhà máy cũng được tư vấn nhiều hơn về sức khỏe của mình. Tôi cảm thấy khám sức khỏe năm nay có tiến triển tốt hơn mọi năm. Kính mong BGĐ NM sẽ phát huy trong những năm tới.”
  • Anh Nguyễn Thanh Hà – Nhân viên kinh doanh cho hay: “Các nhân viên điều phối và bác sĩ phục vụ tận tình, phần xét nghiệm và siêu âm thì hơi lâu … bạn hỗ trợ phòng siêu âm xinh xắn ^^”

 width=

Khỏe mạnh hơn để hạnh phúc hơn trong cuộc sống là tâm niệm của mỗi người. Nhưng tại Ba An, bảo vệ sức khỏe nhân viên còn là bảo vệ nguồn nhân lực- tài sản quý giá nhất của công ty. Sức khỏe tốt giúp mọi người sát cánh bên nhau trong công việc và vượt qua những thử thách phía trước, cùng xây dựng 1 Ba An vững mạnh, thành công …

 width=