Chúc mừng sinh nhật Ba An tuổi 17

Chúc mừng sinh nhật tuổi 17 Ba An – Mãi mãi tuổi thanh xuân

"

Nhân dịp chào mừng kỉ niệm Ba An tròn 17 tuổi (18/02/2004-18/02/2021), hãy cùng chúng tôi điểm lại kết quả phấn đấu với nhiều thành tích nổi bật và nhìn lại chặng đường hoạt động trong một năm qua.

Mỗi năm trôi qua, Ba An lại trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, vui buồn, khó khăn, thành công, thay đổi…. Điều cốt lõi tạo nên những cung bậc đó là sự khác biệt, giá trị của sự khác biệt chính là sự trẻ trung, năng động đầy táo bạo và bản lĩnh. Có như vậy, chúng tôi mới có đủ “sức” và “lực” để vượt qua khó khăn, thách thức.

Cùng điểm lại các hoạt động của năm 2020 nhé.

1/ CUỘC THI TÔI LÀ NGƯỜI BA AN:

Cuộc thi Tôi là người Ba An được diễn ra trong khuôn khổ của chuỗi chương trình Kỷ niệm 16 năm thành lập công ty. Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, khơi gợi nguồn cảm hứng, sáng tạo và hơn thế cả là nơi để CBCNV bày tỏ tình cảm của mình về Công ty, về công việc và đồng nghiệp, gia tăng niềm tự hào và gắn kết.

Trải qua gần 2 tháng, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và sôi nổi của cá nhân cũng như các đơn vị tập thể với sự đầu tư và đa dạng các thể loại dự thi gồm văn xuôi, thơ, vè, báo tường, video clip…

BTC và khán giả đã chọn ra các tác phẩm xứng đáng đạt giải: Giải nhất tập thể thuộc về Nhà máy Củ Chi;

Với tác phẩm tranh nhà máy trong tôi:

"

Giải Nhì thuộc về Vòng tròn HCNS – VPHN; Giải nhất cá nhân thuộc về Chị Trần Thị Hương – TPHCNS VPHCM và Chị Nguyễn Thị Lâm – VP Đà Nẵng.

2/ THÁNG 3 LỊCH SỬ: COVID VÀ LÀM VIỆC TỪ XA

Kể từ ngày 22/3/2020 đến hết ngày 2/5/2020, trước đại dịch Covid lây lan toàn thế giới, Ba An chúng ta lần đầu tiên áp dụng làm việc tại nhà với CBCNV trên toàn hệ thống. Với nền tảng các phần mềm tác nghiệp được đầu tư triển khai nghiêm túc từ trước và sự chuyển mình mạnh mẽ theo xu thế 4.0 trong năm 2019, cùng với lịch trực khoa học tại các đầu cầu nhưng vẫn đạt mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe CBCNV Ba An, chúng ta đã thành công trong việc đảm bảo duy trì chế độ làm việc liên tục để việc hỗ trợ khách hàng – đối tác không bị gián đoạn; đồng thời CBCNV Ba An không có trường hợp nào bị nghi nhiễm covid -19 và phải thực hiện cách ly.

"

3/ BAAN VỚI PHẦN MỀM ODOO

Sau một thời gian nghiên cứu, tùy biến các tác nghiệp phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh Ba An, phần mềm ODOO đã chính thức được đưa vào sử dụng từ tháng 020.

Ở giai đoạn đầu, Bộ phận kinh doanh, khối sản xuất là những đơn vị “tiên phong” sử dụng ODOO vào các tác nghiệp chuyên môn

Và đến ngày 01/12/2020, Odoo chính thức Golive toàn hệ thống. Golive là cột mốc quan trọng của dự án, đánh dấu xác nhận ngày vận hành chính thức của hệ thống. Đối với hoạt động sản xuất- kinh doanh tại Ba An, Odoo chính là một bước đi cần thiết, là giải pháp mới cho những vấn đề cũ.

"

4/ BẮT ĐẦU CUỘC ĐUA RỰC LỬA: ĐVKD TIÊN PHONG VÀ NHỮNG HATTRICK NGOẠN MỤC

Cũng khó có hattrick nào hoàn hảo như ba bàn thắng mà Tiên Phong ghi cho Baan trong một trận đấu 2020.

“Chất lượng của những bàn thắng là tuyệt đỉnh, nhưng bối cảnh khiến màn trình diễn của Tiên Phong trở thành huyền thoại. Chỉ có nỗ lực và luôn nỗ lực của những chiến binh Tiên Phong đã làm nên kỳ tích, Tiên phong xứng đáng cho cuộc bình chọn cú hattrick vĩ đại nhất Baan 2020”.

"

  1. ĐÀO TẠO VÀ CHIA SẺ

Chuỗi hoạt động trao đổi – “Chia sẻ tầm nhìn dài hạn trong HĐKD giai đoạn mới” và hành động.

Ngày 23/5, buổi trao đổi “Chia sẻ tầm nhìn dài hạn trong HĐKD giai đoạn mới” với sự chủ trì của Anh Ngô Kiên Cường – Chủ tịch HĐQT được diễn ra tại VPHN. Buổi chia sẻ có sự tham gia của đại diện các đơn vị kinh doanh 3 miền và các cấp quản lý tại VPHN với mục đích cho toàn khối kinh doanh nắm được tình hình chung, cũng như đưa ra những kế hoạch, mục tiêu cần đạt được trong thời gian tới.

Theo nhận định của chủ tịch Ngô Kiên Cường, trước tình hình kinh tế bị ảnh hưởng chung do covid-19 cũng như kinh doanh Ba An cần một bước nhảy thì buổi chia sẻ này mang tính “cách mạng” giúp cho hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ và vững bước trước những thay đổi của thời cuộc.

 

Đến ngày 29-30/5/2020, buổi hội thảo “Mô hình kinh doanh trong giai đoạn mới” lại tiếp tục được triển khai tại VPHN với sự tham gia của các trưởng đơn vị kinh doanh và quản lý vùng cốt cán của 14 đơn vị kinh doanh toàn công ty cùng các trưởng bộ phận khối văn phòng do Ban giám đốc công ty chủ trì.

Sau chuỗi hoạt động trên, công ty Ba An bắt đầu triển khai thêm một mô hình kinh doanh mới và cam kết gia tăng đội ngũ kinh doanh công ty để đưa Ba An chúng ta bước sang một giai đoạn phát triển mới rực rỡ hơn, vượt qua thách thức của thị trường trong giai đoạn hậu Covid-19.

6/ MÔ HÌNH ĐẠI LÝ

Nằm trong định hướng phát triển kế hoạch dài hạn của Công ty, tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh tiếp tục phát triển, mở rộng quy mô hoạt động, xây dựng cơ chế cùng tham gia, cùng chịu trách nhiệm, và cùng chia sẻ lợi ích với Công ty, Công ty đã triển khai thực hiện các mô hình Đại lý từ tháng 6.2020. Theo đó, 6 Đại lý đã được thành lập, tiền thân phát triển từ chính các đơn vị kinh doanh.

Các Đại lý thành lập đều có quy mô Công ty với pháp nhân độc lập, được phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Ba An/Santo sản xuất trực tiếp tại các nhà máy của Ba An- đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng, kỹ thuật và chứng chỉ theo quy định.

Mô hình Đại lý là kế hoạch phát triển dài hạn của Ba An, đem lại một vị thế mới cho Ba An trong tương lai. Chúng ta cùng chúc cho các Đại lý ngày càng phát triển mạnh mẽ,mở rộng thị trường không những trong nước mà vươn tầm quốc tế.

Với phương châm, cùng chia sẻ lợi ích, chắc chắn sẽ THÀNH CÔNG.

"

7/ QUỸ THƯỞNG NÓNG TRAO QUYỀN CHO CÁC TRƯỞNG BỘ PHẬN

Thưởng nóng với mục đích thưởng ngay và luôn để kịp thời động viên CBCNV trong công việc, các TBP đã được trao một quỹ thưởng nóng để sử dụng trong bộ phận mình.

Cùng tổng kết lại các hoạt động của quỹ thưởng nóng 2020

BỘ PHẬN SỐ LẦN KHEN THƯỞNG TỔNG SỐ TIỀN KHEN THƯỞNG
Phòng Kế Toán Tập thể: 01 lần

Cá nhân: 06 lần

4 700 000
Phòng HCNS-HCM Tập thể: 02 lần

Cá nhân: 02 lần

3 700 000
Phòng DVKH HN

 

Cá nhân: 03 lần 1 500 000
Nhà máy Củ Chi

 

Tập thể : 01 lần 1 500 000
Nhà máy Đồng Văn Tập thể: 01 lần

Cá nhân: 01 lần

2 500 000
Tổng cộng    

 

Chi tiết:

Thời gian Cá nhân Lý do khen thưởng Khen thưởng
Tháng 6 Trần Thị Hằng- Phòng kế toán Cải tiến mẫu QTĐH theo các mô hình mới 200 000
Tháng 7 Đồng Văn An- Phòng kế toán Thiết lập quy trình hướng dẫn và theo dõi Bảo lãnh thanh toán 500 000
Tháng 8 Lương Thị Tỵ và Đồng Văn An- Phòng kế toán Xây dựng và hướng dẫn hạch toán hàng mua ngoài NVKD tự thực hiện 500 000
Tháng 8 Đồng Văn An- Phòng kế toán Điều chỉnh phù hợp hơn về hạch toán hàng bán trả lại khác vùng miên 200 000
Tháng 8 bộ phận cơ khí NMCC hoàn thiện công việc cải tạo máy cắt HD3, nhờ đó giảm thiểu được chi phí sửa chữa máy cắt (chi phí gia công thuê ngoài), cải thiện được chất lượng và năng suất hoạt động của máy HD3 1 500 000
Tháng 8 Phòng HCNS- VPHCM nỗ lực hoàn thành các công việc được giao với chất lượng, hiệu quả và tiến độ xuất sắc. Đặc biệt hỗ trợ tích cực cho công tác thiện nguyện đóng và gửi hàng đi Myanmar trong điều kiện thời gian và nhân sự hạn hẹp. 2 000 000
Tháng 8 Vũ Thị Thu Hường- phòng kế toán Xây dựng tài liệu theo dõi và hạch toán, quản trị doanh thu – công nợ khối Đại lý 300 000
Tháng 8 Bùi Thị Hà- HCNS HCM Tuyển dụng đáp ứng tốt các yêu cầu của kinh doanh 500 000
Tháng 8 Nguyễn Uyên Linh- HCNS HCM Hoàn thành xong bổ sung hồ sơ ngành nghề ĐKKD cho Ba An Tradincorp mà không sử dụng dịch vụ thuê ngoài 200 000
Tháng 9 Tập thể HCNS HCM Hoàn thành công tác sắp xếp kho ấn phẩm, duy trì quản lý theo mô hình mới 1 000 000
Tháng 10 Lê Thị Hồng Hạnh Nỗ lực trong công tác tiếp nhận và xử lý đơn hàng trên odoo trong giai đoạn chuyển đổi 500 000
Tháng 12 Ngô Thanh Xuân Nỗ lực trong công tác quyết toán đơn hàng trên odoo trong giai đoạn chuyển đổi 500 000
Tháng 12 Phạm Phương Thúy Nỗ lực trong công tác theo dõi công nợ trên odoo trong giai đoạn chuyển đổi 500 000
Tháng 12 Khối kế toán Hoàn thành dữ liệu chuyển đổi số dư từ Amis sang Odoo trước 30.11.2020 3 000 000

 

Chúc mừng các Anh/Chị đã được khen thưởng, mong rằng quỹ thưởng sang năm 2021 tiếp tục được các Trưởng bộ phận sử dụng hiệu quả.

8/ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI NHA TRANG

Tháng 8 năm 2020, Ba An chính thức tham gia vào thị trường điện năng lượng mặt trời tại Cam Lâm- Nha Trang dưới góc độ là chủ đầu tư dự án với công suất 5MW.

Dự án được triển khai trong thời gian gấp rút và đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo hợp đồng được đấu nối trước ngày 31/12/2020.

Dự án là một điểm sáng trong năm 2020 của Ba An, đánh dấu mốc chuyển dịch cơ cấu ngành nghề đa dạng hóa, bắt kịp xu hướng phát triển chung.

"

9/ HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG

Những ngày tháng 10, mảnh đất miền Trung ruột thịt bị nhấn chìm trong cơn lũ lịch sử, phải gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề nhất cả về người và của. Thiệt hại không thể tính bằng những con số mà còn đo bằng mức độ hoang tàn đến ngổn ngang, trơ trụi. Miền Trung vốn đã khó, nay còn khổ hơn, người dân vốn đã nghèo,nay có nguy cơ đói ăn, thiếu mặc.

Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với những người dân vùng lũ, Công ty Ba An đã phát động quyên góp cứu trợ người dân vùng lũ trên toàn hệ thống

Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, quỹ ủng hộ Miền Trung của Ba An đã đạt đến con số 118,9 triệu đồng.

Đợt 1: Quỹ đã đến xã Xuân Ninh- Quảng Bình chia sẻ các phần quà và hỗ trợ các gia đình. Tổng số tiền đã chi 83 830 000 đồng

Đợt 2: Quỹ hỗ trợ gia đình anh Thưởng, anh Việt và trường mầm non Xuân Ninh-Quảng Bình.Tổng số tiền đa chi 17 060 000 đồng

Đợt 3: Quỹ hỗ trợ trường mầm non An Ninh- Quảng Bình. Tổng số tiền 9 700 000 đồng

Tổng quỹ còn lại là 8 310 000 dùng để trang bị thêm thiết bị và cơ sở vật chất cho điểm trường mầm non An Ninh- Quảng Bình (điểm trường ngập sâu nhất trong đợt lũ) theo kế hoạch cùng trường.

"

10/ THI TAY NGHỀ TẠI BA AN

Cuối tháng 10, Nhà máy Đồng Văn và Nhà máy Đà Nẵng đã tổ chức Hội thi tay nghề năm 2020. Hội thi là một hoạt động thường niên nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, trình độ chuyên môn, rèn luyện ý thức trách nhiệm trong quá trình lao động sản xuất cũng như tạo sân chơi bổ ích, tăng tình đoàn kết cho người lao động giữa các bộ phận làm việc; cải thiện, nâng cao năng suất làm việc, cùng nhau phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong năm 2020. Cuộc thi cũng là một cơ sở để Ban lãnh đạo nhà máy có các điều chỉnh, nâng bâc lương tương ứng với khả năng công việc mà người lao động đang đảm nhiệm.

"

11/ KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

Công tác khám sức khỏe định kỳ cho CBNV là một trong những hoạt động thường niên của Công ty thể hiện sự quan tâm của BLĐ đến đời sống, sức khỏe các thành viên, đồng thời là một điểm sáng trong hoạt động xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp của Ba An. Theo ghi nhận, hoạt động đã lan tỏa tích cực, giúp khích lệ & động viên tinh thần mỗi CBNV thêm gắn bó, thêm nỗ lực trong công việc

"

12/ KỶ LỤC VỀ DOANH SỐ VÀ SẢN LƯỢNG, ĐÁNH DẤU 1 NĂM 2020 ĐẦY NỖ LỰC CỦA CẢ MỘT TẬP THỂ.

Một tháng chạy cật lực của toàn Công ty cũng đem lại kết quả xứng đáng với doanh số vượt kế hoạch 166%, thu nhập mềm khối văn phòng 199,69%. Sản lượng vượt mốc 6 con số.

NHỮNG CON SỐ KỶ LỤC ĐÁNH DẤU 1 NĂM 2020 ĐẦY NỖ LỰC CỦA CẢ MỘT TẬP THỂ.

 Năm 2021 đã tới, một vận hội mới với nhiều vùng đất mới cần chúng ta chung tay để khai phá, cùng nhau để chinh phục.

Chúc mừng sinh nhật Ba An 17 tuổi – Chúc Ba An luôn giữ vững được sức sống mãnh liệt, tinh thần khát khao bay cao không ngừng, luôn vững bước tiên phong.