Bình Thuận mang điện tới khu dân cư vùng sâu

Điện lực Phan Thiết, Công ty Điện lực Bình Thuận đã hoàn thành công trình kéo điện lưới quốc gia cho 80 hộ dân thuộc khu dân cư thôn Lò To, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.  Đường điện đã chạy trước nhà, chỉ chờ nhà cửa hoàn chỉnh là mỗi nhà có điện thắp sáng. 
 
ttkd_btn
Để đến được thôn Lò To phải băng qua 20km đường vắng hoang vu, cây cối um tùm, không một bóng người. Đối với các hộ dân nới đây, thì việc có nhà ở khang trang và có điện sử dụng là một sự đổi đời lớn vì bao nhiêu năm nay họ ở trong chòi trong rẫy với ánh đèn dầu leo lét, không ti vi, trẻ em không đi học, gần như tách biệt với thế giới bên ngoài….
Khi biết nhân viên Điện lực đến thôn để mắc điện kế cho từng nhà, người dân đã tập trung về trụ sở thôn từ sớm. Ai ai cũng háo hức thực hiện các thủ tục để có điện sinh hoạt. Nhiều người không biết chữ hoặc biết mà lúng túng nên không thể điền các thông tin vào những giấy tờ liên quan. Từng tốp người dân đang túm tụm ngồi viết, nét chữ nguệch ngoạc, có vẻ như như bàn tay chai sạn vốn đã bao năm nay chưa hề cầm viết hay ký cái tên mình.
Anh Dũng, người Bến Tre xúc động nói: “8 năm rồi tui mới cầm viết! Hơn nửa đời người  tui mới được sống trong căn nhà có điện”. Những người xung quanh cũng ngưng viết, ngẩng đầu lên góp chuyện. Đa số họ đã sống ở đây khoảng 10 năm nay. Là dân di cư tự do nên có 1.001 nguyên nhân để nói về cuộc ra đi. Gia đình nào đến đây, vào thời điểm này cũng đã có đất sản xuất, nhiều thì vài hec ta, ít cũng trên dưới 1 hec ta, chủ yếu sản xuất thuốc lá và các cây trồng ngắn ngày. Họ đã được công nhận là cư dân của thôn Lò To, được nhà nước cấp 300m2 đất thổ cư và hỗ trợ 20 triệu đồng để cất nhà tại khu dân cư tập trung.
Giờ lại được cấp điện, nhà nào cũng mua ti vi, tủ lạnh, nồi cơm điện, máy bơm nước… cải thiện cuộc sống. Sau khi gắn công tơ điện cho từng hộ dân, nhân viên Điện lực đã phát tơ rơi hướng dẫn cho bà con cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và cách xử lý khi các tình huống nguy hiểm xảy ra.

Nguồn: Icon.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN BA AN
Trụ sở chính
Địa Chỉ: 19/68 Quan Nhân,Thanh Xuân,Hà Nội
ĐT:  +84-4 355 65 788/89
FAX :+84-4 355 65 727