Nhà máy Myanmar – “Con tàu đang lăn bánh”

6 năm xây dựng, kể từ những viên gạch đầu tiên của Ba An đặt tại Myanmar, đến nay cùng với rất nhiều nỗ lực của Ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên, nhà máy Myanmar đã đi vào sản xuất.

Cuối năm 2012 là thời điểm Ba An bắt đầu nghiên cứu thị trường Myanmar, khi đó anh Ngô Kiên Cường – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ba An nhìn thấy những tiềm năng về kinh tế, nhân lực tại “miền đất hứa” này.

Với suy nghĩ táo bạo, tinh thần quyết tâm và năng lực tài chính vững vàng, sau thời gian dài nghiên cứu thị trường một cách bài bản và định hướng chiến lược kinh doanh cụ thể, tháng 7 năm 2015 Ba An chính thức là một trong 8 doanh nghiệp đầu tiên được cấp phép đầu tư vào Myanmar.

Đến cuối năm 2015, với hơn 31 tỷ đồng đầu tư, Ba An đã cho xây dựng nhà máy tại KCN Myung Dakar, tổng diện tích sử dụng lên đến 7000m2 bao gồm:

  • Khu sản xuất (thuộc công ty Ba An Myanmar) chia thành 3 khu vực SX: khu sản xuất ống xoắn HDPE, ống Microduct, hạt nhựa… và khu nhà ở cho CBNV tại nhà máy
  • Khu Mạ Kẽm(thuộc công ty Ba An Technology) chuyên gia công và mạ kẽm.
  • Khu nhà 4 tầng để trưng bày các mẫu sản phẩm của công ty và là nơi làm việc của nhân viên hành chính nhà máy.
  • Khu vực nhà kho chứa nguyên vật liệu phục vụ sản xuất.

Văn phòng đại diện đặt tại thành phố Yangon cũng sẵn sàng cho những giao dịch và mở rộng đại lý phục vụ kinh doanh các sản phẩm của Ba An.

Tháng 1 năm 2016, công tác xây dựng nhà máy đã hoàn thiện và chính thức đưa vào sản xuất. Vượt qua nhiều rào cản khác biệt văn hóa và ngôn ngữ, nhiều hạt giống nhân sự người Việt tự nguyện sang Myanmar công tác và làm việc với mong muốn góp sức xây dựng Ba An ngày càng vững mạnh. Hiện tại bộ máy nhân sự của Ba An tại Myanmar đã có 44 cán bộ công nhân viên gồm 18 người Việt và 26 người Myanmar.

Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, vào 2 dịp Tết Cổ truyền Việt Nam, Tết của người Myanmar, các ngày lễ lớn và  sinh nhật, công ty đều tổ chức các hoạt động liên hoan và tặng quà cho anh em cán bộ công nhân viên nhằm chăm sóc đời sống tinh thần, gắn chặt tình đoàn kết trong tập thể Ba An. Các hoạt động từ thiện, hỗ trợ gia đình công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn cũng được chú trọng thực hiện.

Trong 6 tháng đầu năm 2017,  nhà máy Myanmar đã liên tục vinh dự đón tiếp các đoàn khách Điện lực và Viễn thông từ Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan sang thăm quan. Từ đây công ty đã nhận được nhiều đơn đặt hàng ống xoắn và Mạ kẽm lớn từ các công ty lớn của Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam và Myanmar.

Mục tiêu tiếp theo của Ba An tại Myanmar sẽ tiếp tục nỗ lực xây dựng kênh bán hàng và tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm thế mạnh của công ty như Ống xoắn HDPE, Ống Microduct, Hạt nhựa, các sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng… Không ngừng đào tạo tay nghề và đầu tư cải tiến dây truyền để tối đa hóa sức cạnh tranh. Với những tiềm năng tại thị trường Myanmar, Ba An tự tin sẽ tạo ra khác biệt trong từng sản phẩm, đưa thương hiệu Ba An sớm trở thành một tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh.