Huyện đảo Lý Sơn sẽ được cấp điện trước Tết Bính Thân

Ngày 22-1, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đóng điện và đưa vào vận hành các tổ máy phát điện diezen cấp điện cho các hộ dân Đảo Bé xã đảo An Bình, huyện đảo Lý Sơn.

Ngày 22-1, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đóng điện và đưa vào vận hành các tổ máy phát điện diezen cấp điện cho các hộ dân Đảo Bé xã đảo An Bình, huyện đảo Lý Sơn.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 5 tỷ đồng từ nguồn vốn khấu hao cơ bản của EVNCPC, gồm 02 tổ máy diesel phát điện với công suất mỗi máy 110kVA đủ lượng điện cung cấp cho người dân trên đảo Bé xã đảo An Bình. Bao gồm cả Hệ thống đường dây phân phối mạch kép 0,4kV dài 1.438m theo trục đường giao thống chính và 04 nhánh rẽ mạch đơn có chiều dài 1.460m qua khu vực dân cư và nơi canh tác của người dân. Ngoài đầu tư hệ thống trước công tơ, ngành điện hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng sau công tơ cho toàn bộ các hộ gia đình trên đảo bao gồm dây dẫn vào nhà, tủ bảng điện, bóng đèn compact để người dân mau chóng có điện dùng.

Sau hơn 1 năm cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm vượt biển cho 02 xã đảo là An Vĩnh và An Hải (đảo Lớn), huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đến nay EVNCPC tiếp tục đầu tư cấp điện cho xã đảo An Bình (đảo Bé) đã giúp 100% hộ dân ở huyện đảo Lý Sơn đều có điện. Việc đầu tư xây dựng công trình cấp điện cho xã đảo An Bình có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên đảo. Đây là công trình có  ý nghĩa dân sinh, góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.  EVNCPC cũng đã có phương án vận chuyển, trữ dầu diesel, đặc biệt là trong mùa mưa bão để không bị gián đoạn việc cấp điện cho nhân dân.

Nguồn: Icon.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN BA AN
Trụ sở chính
Địa Chỉ: 19/68 Quan Nhân,Thanh Xuân,Hà Nội
ĐT:  +84-4 355 65 788/89
FAX :+84-4 355 65 727