Đóng điện thành công đường dây 500kV Pleiku – Mỹ Phước – Cầu Bông

Đúng 16 giờ 50 phút ngày 5-5, Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia, Ban Quản lý Dự án các công trình điện Miền Trung đã đóng điện thành công và đưa vào vận hành đường dây 500kV Pleiku – Mỹ Phước – Cầu Bông.

Việc đóng điện đưa vào vận hành ĐZ 500kv Pleiku – Mỹ Phước – Cầu Bông vào đầu tháng 5 đã mang lại ý nghĩa hết sức quan trọng, kịp thời cung cấp điện cho sự phát triển kinh tế xã hội của Miền Nam từ mùa khô năm 2014-2015. Tạo tiền đề cho việc nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam và liên kết lưới điện 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia giai đoạn sau năm 2015. Tăng cường liên kết lưới điện truyền tải cấp 500kV, góp phần đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, kinh tế trong trường hợp cần có sự trao đổi điện năng ở mức độ cao giữa các vùng – miền trên cả nước.

Kết quả đạt được nêu trên thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ; sự quyết tâm cao độ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; sự chỉ đạo xuyên suốt, quyết liệt của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia; sự nổ lực vượt khó, có hiệu quả trong công tác quản lý điều hành của Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (Ban AMT) trong suốt quá trình triển khai dự án. Tinh thần hăng say thi đua lao động, ngày đêm bám trụ công trường của hơn 3.300 cán bộ công nhân viên của các đơn vị thi công dự án trong thời điểm cao điểm. Sự phối hợp đồng bộ của các đơn vị tham gia dự án từ Ban AMT, Tư vấn thiết kế (Công ty Tư vấn xây dựng điện 2, 4), Tư vấn giám sát và quản lý vận hành (Công ty Truyền tải điện 3, 4), các đơn vị hỗ trợ trong quá trình cắt điện dự án (Tổng công ty Điện lực Tp.Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực Miền Nam, Tổng công ty Điện lực Miền Trung, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Miền Trung, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Miền Nam, các Công ty Điện lực/Cao thế trực thuộc các Tổng công ty Điện lực,…).

Đường dây 500kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông là dự án trọng điểm của các trọng điểm, xây dựng mới mạch kép, có chiều dài 445km từ TBA 500kV Pleiku đến TBA 500kV Cầu Bông. Đường dây đi qua 5 tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án sử dụng nguồn vốn vay từ các tổ chức: Vốn vay WB (DPL1) cho công tác Tư vấn thiết kế; vốn vay Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) cho các gói thầu dây dẫn, dây chống sét, cáp quang và phụ kiện; Vốn vay Cơ quan phát triển Pháp (AFD) cho các gói thầu VTTB trạm, cột thép, cách điện và phụ kiện; vốn vay Ngân hàng Công thương (Vietinbank) cho các gói thầu xây lắp; Vốn vay Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) cho công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; Các chi phí khác sử dụng vốn vay tín dụng thương mại do EVNNPT thu xếp.

Sự chỉ đạo quyết liệt, chia sẽ và ủng hộ của chính quyền địa phương các cấp trong suốt quá trình triển khai công tác đền bù giải phóng mặt bằng và đặc biệt là sự đồng thuận, chia sẽ của người dân, các tổ chức bị ảnh hưởng đối với dự án trọng điểm cấp bách. Thành công của dự án còn ở công tác tuyên truyền vận động; sự vào cuộc của các cơ quan thông tin báo chí, truyền thanh và truyền hình Trung ương và địa phương ngay từ những ngày đầu triển khai dự án cũng như quá trình triển khai và phát động thi đua đợt nước rút,…, đã tạo nên được khí thế thi đua sôi nổi trên toàn tuyến, đã truyền được thông điệp đến từng người dân, tổ chức bị ảnh hưởng, công nhân thi công cũng như các lực lượng tham gia dự án.

 

ha1

 

Nguồn: Icon.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN BA AN
Trụ sở chính
Địa Chỉ: 19/68 Quan Nhân,Thanh Xuân,Hà Nội
ĐT:  +84-4 355 65 788/89
FAX :+84-4 355 65 727