Điện lực Vĩnh Phúc: Tất cả vì nhân dân

19 năm ra đời và phát triển, bằng sự nỗ lực bền bỉ, nhiệt huyết và sáng tạo, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã đạt được những kết quả đáng tự hào trong việc bảo đảm cung ứng điện đủ và an toàn cho công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc. 
 

 566870867f00c5cbeb8b5657d6e1fed6_bao_duong_sua_chua_duong_day_21212

Không ngừng đẩy mạnh đầu tư

Trong chiến lược phát triển của mình, lãnh đạo công ty luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác đầu tư. Riêng giai đoạn 2014-2015, PC Vĩnh Phúc đã triển khai các dự án lớn như: xây dựng và đã đóng điện trạm 110 kV Hội Hợp, trạm 110kV Vĩnh Yên 2 với tổng mức đầu tư 222 tỷ đồng; dự án KFW 2 với tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng.
Tiêu biểu trong số đó phải kể tới Dự án 110kV Vĩnh Yên 2 và các xuất tuyến trung thế. Đây là dự án 110kV đầu tiên của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) được sử dụng công nghệ GIS – công nghệ kỹ thuật tiên tiến trên thế giới – được kết nối và điều khiển tự động từ xa qua hệ thống SCADA.
Trong năm 2016, công ty sẽ tiếp tục triển khai và đóng điện nhiều dự án như: Trạm 220kV/110kV Vĩnh Tường bao gồm cả trạm 110kV Vĩnh Tường 2; nâng công suất máy biến áp T1 trạm 110kV Lập Thạch, Thiện Kế; dự án KFW 2; dự án xây dựng đường dây và TBA 110kV Tam Đảo, Tam Dương với tổng mức đầu tư khoảng 948 tỷ đồng. Theo ông Nguyễn Hữu Thọ- Giám đốc công ty, tính đến hết năm 2015, tài sản của ngành Điện đầu tư để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng là gần 3.000 tỷ đồng. Đây là nguồn đầu tư đáng kể để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.
Ngoài yêu cầu về bảo đảm cung ứng điện, công ty còn hướng đến những mục tiêu cao hơn về nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng thông qua việc áp dụng nhiều công nghệ mới. PC Vĩnh Phúc là đơn vị đầu tiên của EVNNPC đã triển khai lắp đặt 100% công tơ điện tử RF và xây dựng hệ thống thu thập dữ liệu từ xa giúp khách hàng dễ dàng phát hiện rò điện tại các thiết bị sử dụng lâu năm, chất lượng cách điện suy giảm. Qua đó, ngăn ngừa tai nạn điện trong nhà, bảo đảm chính xác và minh bạch trong chỉ số tiêu thụ.
Hướng đến khách hàng và cộng đồng xã hội
Không chỉ quan tâm tới nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, công ty còn dành sự chú ý tới công tác dịch vụ khách hàng. Theo đó, để hạn chế tối đa những thủ tục rườm rà, gây phiền hà cho người sử dụng điện, công ty đã mở ra rất nhiều hình thức thu tiền điện. Đồng thời, nâng cấp hệ thống các phòng giao dịch và triển khai áp dụng hóa đơn điện tử đến với 100% khách hàng sử dụng điện.
“Giải pháp này đang mang lại lợi ích nhiều mặt cho doanh nghiệp, khách hàng và cơ quan quản lý thuế, góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán quản trị doanh nghiệp và phù hợp với môi trường công nghệ hiện đại với các ứng dụng thanh toán điện tử đang ngày càng phổ biến”- ông Thọ đánh giá.
Ngoài ra, công ty còn tiến hành cải cách mạnh mẽ thủ tục cấp điện mới theo hướng rút gọn, rõ ràng, minh bạch. Nhờ vậy, thời gian cấp điện cho người dân, doanh nghiệp được rút ngắn. Bên cạnh đó, công ty còn thực hiện công khai, minh bạch trong việc ghi chỉ số công tơ bằng biện pháp thông báo rộng rãi trên loa truyền thanh địa phương và dán tại các điểm thu tiền về lịch ghi chỉ số công tơ. Chính những hành động cụ thể, thiết thực như trên đã tạo nên sự thân thiện và niềm tin trong quan hệ giữa ngành Điện Vĩnh Phúc với các khách hàng.
Nhờ vậy, tính riêng giai đoạn 2011-2015, sản lượng điện thương phẩm của công ty không ngừng tăng trưởng từ 1.021 triệu kWh (năm 2011) lên 1.668 triệu kWh (năm 2015), đạt mức tăng trưởng bình quân hàng năm gần 13%. Đây là động lực quan trọng để góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc.
Kinh doanh thành công, PC Vĩnh Phúc chưa lúc nào quên trách nhiệm sẻ chia với người lao động (NLĐ) và cộng đồng xã hội. Trong đó, với mục tiêu hướng tới NLĐ và vì NLĐ, công ty thường xuyên cải thiện điều kiện làm việc, quan tâm chăm sóc sức khỏe NLĐ; trợ cấp và giúp đỡ các gia đình liệt sỹ, công nhân viên là thương binh, công nhân có hoàn cảnh khó khăn… Tại địa phương, PC Vĩnh Phúc thường xuyên duy trì các hoạt động đóng góp, ủng hộ từ thiện. Công ty còn nhận phụng dưỡng suốt đời 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng và xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo ở Phúc Yên và Sông Lô.
Ghi nhận những thành tích đã đạt được cùng những đóng góp cho cộng đồng xã hội thời gian qua, công ty đã vinh dự được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, tỉnh và các bộ, ngành tặng nhiều bằng khen và cờ thi đua. Trong đó, tự hào hơn cả là vào năm 2014, công ty đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Nguồn: Icon.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN BA AN
Trụ sở chính
Địa Chỉ: 19/68 Quan Nhân,Thanh Xuân,Hà Nội
ĐT:  +84-4 355 65 788/89
FAX :+84-4 355 65 727