Buổi chia sẻ: Tác hại và cách phòng tránh virus máy tính

Hiện nay, hàng loạt sự cố hệ thống mạng với số lượng máy tính lớn bị ảnh hưởng bởi virus xâm nhập là thực trạng rất đáng báo động. Sự phát triển mạnh mẽ, sự xuất hiện những loại virus, mã độc mới khiến cho việc bảo mật dữ liệu trở nên phức tạp hơn, gây phiền toái và thiệt hại cho các cá nhân, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp.

Vừa qua hệ thống máy tính Ba An đã bị các mã độc, virus xâm nhập vào hệ thống gây ra sự trì trệ, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động SXKD.  Để toàn thể CBNV có thể nhận biết, phát hiện, chủ động phòng tránh virus, P.HCNS HN và HCM phối hợp với bộ phận IT đã tổ chức buôỉ chia sẻ “Tác hại và cách phòng tránh virus máy tính”.

Buổi chia sẻ được tổ chức với các nội dung chính như: Hiểu về virus máy tính và tấn công mạng; Các thức nhận diện, phòng ngừa và xử lý khi bị virus xâm nhập…

Thông qua buổi chia sẻ, CBNV được trang bị những thông tin hữu ích, cấp thiết về virus máy tính, chủ động và có ý thức hơn trong việc sử dụng và quản lý máy tính cá nhân để hạn chế những rủi ro và thiệt hại do virus mang lại.

Bộ phận IT cũng chỉ rõ phạm vi ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng của virus máy tính, từ việc làm cho các chương trình không hoạt động đúng, máy tính chạy chậm dẫn tới việc đánh cắp thông tin, hủy hoại dữ liệu, nghẽn mạng hay thậm chí làm tê liệt hoat động của cả một hệ thống.

Virus máy tính lợi dụng các lổ hổng bảo mật của hệ thống, sự thiếu ý thức, kiến thức của người sử dụng để thực hiện ý đồ lây nhiễm nhằm phá hoại. Bên cạnh đó với sự phát triển công nghệ thông tin thì con đường lây nhiễm, xâm nhập của virus máy tính ngày càng biến hóa phức tạp, nếu không có sự hiểu biết đúng đủ, trang bị những kiến thức thiết thực để phòng tránh và xử lý máy tính khi bị nhiễm virus thì hệ quả sẽ rất khó lường.