NMĐV – Đào tạo Kỹ nặng vận hành máy in phun trong sản xuất

Sáng 12/2, NM Đồng Văn tổ chức buổi đào tạo Kỹ năng vận hành máy in phun nhằm đưa vào sử dụng và nâng cao chất lượng chữ in trên các sản phẩm ống nhựa cũng như khẳng định nhận diện thương hiệu Ba An, đảm bảo các sản phẩm bán ra thị trường không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn có tính thẩm mỹ cao.

Hệ thống máy in phun trước đó đã được Ba An chạy thử nghiệm từ tháng 10/2019 và sau một thời gian kiểm tra, hiệu chỉnh, đánh giá ưu nhược điểm thì đến nay hệ thống in phun chính thức được Ba An triển khai lắp đặt và vận hành trên toàn hệ thống.

Tham gia buổi đào tạo có các trưởng nhóm, trưởng bộ phận sản xuất, cán bộ QC tại nhà máy, tất cả cùng trải qua 3 phần: lý thuyết vận hành; thực hành và thực hiện bài thu hoạch.

Trong buổi đào tạo đại diện đối tác đã chỉ ra những ưu điểm vượt trội của hệ thống in phun mới trong việc phủ thông tin trên thân ống nhựa: (1) Phù hợp với môi trường công nghiệp khắc nghiệt, bụi bặm, ẩm ướt; (2) In độ nét cao; (3) Máy gọn nhẹ (1,58kg) dễ dàng tích hợp với hệ thống dây chuyền SX công nghiệp; (4) Máy chạy ổn định, tiết kiệm mực và bảo trì đơn giản tiện lợi so với các dòng máy in khác.

Bên cạnh việc bàn giao kỹ thuật, hướng dẫn vận hành thì đối tác cũng đã liệt kê những biện pháp nhằm xử lý những sự cố diễn ra trong quá trình sản xuất, đảm bảo quá trình in phun diễn ra trơn tru.

Buổi đào tạo còn mang ý nghĩa hơn nữa khi nâng cao công tác chuyên môn, chuyển giao và áp dụng những tiên tiến của khoa học công nghệ mà cụ thể là đưa dòng máy in phun thế hệ mới vào sản xuất. Bên cạnh đó cũng giúp cho những CBCNV của Ba An làm chủ công nghệ tiên tiến cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật đang áp dụng.

Truyền thông.