Hội thi tay nghề Ba An 2019 – Lần thứ 2

Hội thi tay nghề năm 2019 chính thức diễn ra tại NM Đồng Văn và NM Củ Chi. Đây là lần thứ 2 hội thi được tổ chức với mục đích duy trì và phát triển phong trào rèn luyện nâng cao tay nghề, năng lực sản xuất của CBCNV đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

Hội thi được tổ chức tại NMĐV trong ngày 25/9, và NMCC tổ chức ngày 27/9. Hơn 100 CBCNV của 2 nhà máy đến từ các Khối sản xuất; Bộ phận QC; Vận chuyển; Trộn nhựa; Cơ khí bảo dưỡng cùng tranh tài ở 2 nội dung thi là lý thuyết và thực hành.

Trong phần thi lý thuyết, các CBCNV thực hiện bài thi theo hình thức tự luận nhằm kiểm tra những kiến thức tổng hợp, kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ.

Buổi thi lý thuyết tại NM Đồng Văn.Tại NM Củ Chi buổi thi lý thuyết được diễn ra nghiêm túc.

Kết thúc phần thi lý thuyết, các CBCNV tiếp tục bước vào phần thi thực hành với những nội dung thi được thiết kế đa dạng, vừa phù hợp với chuyên môn từng bộ phận lại vừa đảm bảo phối hợp nhuần nhuyễn và thống nhất thành một quy trình sản xuất.

Đội thi khối sản xuất thực hiện các thao tác lấy ống, căn chỉnh ống đều đẹp đảm bảo hình thức, sau đó tiến hành nối dây mồi, cuốn băng keo…sau đó bộ phận Vận chuyển sẽ tiến hành xếp ống.

Bộ phận QC thực hiện quá trình đo và kiểm tra các thông số kỹ thuật của ống nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, hạn chế sai sót với sản phẩm đầu ra.

Đội thi khối Cơ khí bảo dưỡng thực hiện quy trình tháo lắp và bảo dưỡng khuôn máy, chủ động săn sóc và duy trì vận hành hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất nhằm hạn chế những rủi ro có thể mang lại…

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Kết thúc các phần thi, BGK tại các nhà máy sẽ tiến hành chấm điểm và công bố kết quả vào đầu tháng 10.

Qua đây, BGĐ cũng kỳ vọng hội thi tay nghề tiếp tục được duy trì và mang lại những ý nghĩa thiết thực trong lao động sản xuất, nâng cao chất lượng nhân sự, qua đó khuyến khích tinh thần sáng tạo, chủ động tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất giúp tăng sản lượng, năng suất lao động hiệu quả và hơn hết là đảm bảo chất lượng sản phẩm cùng sự uy tín của thương hiệu Ba An trên thị trường ngành.