Ba An và Điện năng lượng mặt trời

Những ngày tháng 7, trời nắng như đổ lửa, nhưng tại vùng đất Cam Lâm – Nha Trang – Khánh Hòa vắng vẻ vì dịch COVID 19 không có khách du lịch nhưng luôn có 2 thầy trò, chỉ với mũ nan và chiếc ipad trên tay, đi khắp các khu vực, lên núi, xuống đèo để tìm kiếm những cơ hội mới, những ngành nghề mới cho Ba An. Ngày đêm không ngủ, ăn uống vội vàng, quyết định nhanh chóng, và thật bất ngờ, tháng 8 năm 2020, Ba An chính thức tham gia vào thị trường điện năng lượng mặt trời tại Cam Lâm- Nha Trang dưới góc độ là chủ đầu tư dự án với công suất 3.5MWp.

Ngay lập tức, đội quân tinh nhuệ với những cán bộ nòng cốt được tung vào Nha Trang để triển khai dự án.

Những ngày đầu, để xử lý giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ, Anh Thanh- phụ trách dự án- đã phải ngày đêm túc trực để làm việc trực tiếp với các hộ dân, với chính quyền xã. Bất kể lúc nào, sáng, trưa, chiều, tối, khi cần đều phải có mặt ngay, chuyện vui còn kể lại “khi cần chạy còn chạy quên cả dép, miễn sao lấy được đủ chữ ký của dân”.

Bám đất, bám công trường là phương châm của toàn dự án. Từ một mảnh đất hoang sơ tưởng chừng chỉ để hoang trồng cỏ cho dê và bò mà chỉ sau mấy tuần đã trở thành một mảnh đất bằng phẳng với những mố cọc móng như những mầm non đang vươn lên từ đất..

Những đêm cắm chốt, ngủ ngay tại công trường, đếm sao trên trời trở thành một thú vui của những người làm dự án điện mặt trời. Anh em chia sẻ “ Mì tôm húp vội, uống nước chưa sôi, áo quần lôi thôi, là tôi dự án”.

 Vượt qua tất cả, thời gian gấp rút, mưa, nắngkhắc nghiệt, những khó khăn ngày đó đã được bù đắp và vỡ òa trong niềm vui của thành công bước đầu, dự án chạy kịp tiến độ, đảm bảo đúng hợp đồng được đấu nối trước ngày 31/12/2020. Sự nỗ lực của những người thực hiện quả thật phi thường, một khối lượng công việc khổng lồ tưởng chừng không thể xử lý được, nhưng nhờ có sự quyết tâm, đồng lòng của toàn thể anh em, từ anh Cả, đến anh Hai Thiện, anh Ba Thanh, em út Tuấn…………………… dự án đã thành công rực rỡ giai đoạn1.

Chúng ta cùng chúc dự án tiếp tục thành công và thành công hơn nữa. Chúc các Anh sức khỏe để tiếp tục khai phá và mở thêm nhiều công trình, dự án cho Ba An.