Ba An triển khai nghiêm túc các phương án phòng ngừa dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ba An đã tiến hành nhiều biện pháp kịp thời, nhanh chóng, đồng lòng cùng với Chính phủ và người dân cả nước sẵn sàng cho “cuộc chiến” chống vi rút đầy thử thách với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Tăng cường biện pháp, triển khai phương án chống dịch

Từ trước khi dịch bùng phát đợt 2, Ba An đã thực hiện những biện pháp phòng và chống dịch tại nơi làm việc một cách tích cực theo khuyến cáo của Bộ y tế đó là thông báo tới tất cả các nhân sự từ khối văn phòng cho đến nhà máy trên toàn quốc thực hiện nghiêm túc việc rửa tay với xà phòng, dung dịch sát khuẩn thường xuyên, chủ động đo thân nhiệt trước khi vào văn phòng làm việc và đeo khẩu tranh khi ra ngoài, hạn chế tiếp xúc đông người.

Bên cạnh đó công ty cũng đã chuẩn bị các thiết bị y tế tại chỗ như: Dung dịch sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang, máy đo nhiệt độ được đặt tại các văn phòng, nhà máy để tất cả CBCNV đảm bảo thực hiện.

Tại VPHN mọi người chủ động trong việc vệ sinh và đo thân nhiệt khi vào văn phòng. 

Tại các văn phòng những khách hàng, đối tác hay những ứng viên đến làm việc trong ngày đều được khuyến nghị sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, để đảm bảo tiếp xúc được an toàn.

Tại các nhà máy, cán bộ phụ trách kiểm tra thân nhiệt ra vào của các CBCNV 24/24, đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cũng như nắm bắt được tình hình kịp thời để có những phương án ứng phó.

NM Đồng Văn, NM Củ chi tích cực tuyên truyền, khuyến nghị toàn thể CBCNV thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Cùng với đó để hạn chế tối đa sự lây lan, tại các khối VP cũng tiến hành ngưng tạm thời hình thức chấm công bằng vân tay, ngoài ra không gian làm việc, sản xuất tại các văn phòng – nhà máy liên tục vệ sinh, lau chùi sạch sẽ để đảm bảo an toàn nhất có thể.

BGĐ cũng đề nghị các đơn vị chủ động thực hiện nghiêm túc, phân công người phụ trách kiểm tra, khuyến khích đề xuất những phương án phòng chống dịch cụ thể phù hợp với đặc thù công việc, nơi sản xuất để bổ sung vào phương án, tình huống mới có thể xảy ra.

Đồng thời, BGĐ đã xây dựng kịch bản ứng phó khi dịch diễn biến phức tạp và xấu đi thì vẫn đảm bảo hoạt động SXKD, cung cấp đầy đủ sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng đối tác cũng như đảm bảo sức khỏe cho toàn thể nhân sự.

Vừa qua, ngày 14/3 tại VPHN đã triển khai diễn tập phương án Làm việc online tại nhà để tiếp tục duy trì hoạt động, với phương châm đề phòng và không chủ quan trước tình hình. Tiếp đó các văn phòng, đơn vị còn lại sẽ nghiên cứu và thực hiện phương án này trong thời gian sớm nhất.

Không hoang mang, bình tĩnh chống dịch

Trên tinh thần cả nước cùng chung tay đẩy lùi Covid-19, Ba An đề nghị tất cả các CBCNV trên toàn hệ thống nghiêm túc thực hiện những biện pháp bảo vệ sức khỏe theo khuyến cáo của Bộ y tế cũng như tuân thủ những quy định, biện pháp phòng dịch cụ thể của công ty như sau:

+ Thực hiện rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt hàng ngày khi ra – vào văn phòng, nhà máy.

+ Đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc đông người.

+ Đối với VPHN mọi người không nói chuyện trong thang máy; Các đơn vị nhà máy CBCNV hạn chế nói chuyện trong các ca ăn trong ngày.

+ Khi di chuyển và tiếp xúc với những địa phương có dịch, đề nghị mọi người báo cáo, hạn chế tiếp xúc với mọi người và thực hiện theo dõi y tế. Nếu có dấu hiệu ho khan, sốt, khó thở trực tiếp liên hệ đường dây nóng của Bộ y tế.

Bên cạnh đó, toàn thể CBCNV Ba An phải thực sự BÌNH TĨNH, TỈNH TÁO trước những nguồn thông tin giả, KHÔNG LAN TRUYỀN tin tức chưa được kiểm chứng trên các trang mạng xã hội gây hoang mang. Nên theo dõi và cập nhật thông tin từ những nguồn tin chính thống từ Bộ y tế; Chính phủ; VTV…

Mỗi cá nhân cần có ý thức cộng động, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và sự an toàn cho cộng đồng bằng những việc làm nhỏ, không hề “cao siêu” để cùng cả nước chung tay đầy lùi đại dịch.

Chúc toàn thể CBCNV sức khỏe, bình tĩnh và chủ động. Hơn lúc nào hết ý thức mỗi cá nhân chính là VẮC XIN PHÒNG DỊCH HIỆU QUẢ NHẤT.

Truyền thông.